In menu nhựa là gì?

Menu nhựa là gì?

Menu nhựa là sản phẩm menu được làm từ nhựa PVC 4 lớp hoặc giấy nhựa; Nhựa có màu trắng sữa, dày tầm, độ cứng nhựa lớn, khả năng chịu lực tốt, xé không rách.

Màu sắc in trên nhựa cũng rất đẹp, sắc nét và sinh động như in trên giấy. Và điểm ăn tiền của menu nhựa là khả năng chống nước 100 %, giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm của menu giấy, ép plastics hay menu cover holder bình thường.

Từng tờ nhựa được kết nối với nhau bằng lò xo, còng hoặc còng khoen đến đóng thành cuốn. Nhựa cũng có thể dùng làm menu 1 tờ, menu để bàn hoặc menu standee. Nói chung quyết định làm menu nhựa là hợp với lý đại đa số khách hàng hiện nay.

In menu nhựa tại TPHCM có dạng kiểu phổ biến là menu nhựa PVC và menu giấy nhựa. Cả 2 loại đều là thực đơn kháng nước, tuy nhiên chúng là 2 loại menu khác biệt. Các bạn nên chú ý kỹ khi đặt in ấn menu bằng nhựa này nhé.

Phân biệt menu nhựa PVC và menu nhựa làm từ giấy nhựa!

Có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa nhựa PVC và giấy nhựa, dẫn đến việc đặt hàng sai chất liệu. Điều này thật đáng tiếc. Để tránh tình trạng này, quý khách nên xem bảng so sánh giữa menu làm bằng nhựa và menu làm từ giấy nhựa.

Menu Nhựa PVC Menu Giấy Nhựa
Được làm từ tấm nhựa PVC dày 4 lớp, độ dày từ 0.8 – 1mm. Nó tương tự như thẻ ATM. Được làm từ giấy nhựa novaz có định lượng từ 200 – 340gsm. Giống như giấy in card visit.
Tờ menu cứng cáp, có độ nặng tương đối. Tờ menu mỏng nhẹ.
Tờ bìa và toàn bộ ruột làm từ chất liệu giống nhau. Tờ bìa được làm từ chất liệu khác cứng cáp hơn như: nhựa PVC, bìa cứng, gỗ, da, vải… .
Menu cần được bo góc cạnh để tránh làm xướt khách hàng. Bo góc không cần thiết lắm.
Chống nước tuyệt đối, kể cả nước biển. Chống nước tuyệt đối, kể cả nước biển.
Xé không rách. Xé không rách.
Chịu được thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt Chịu được thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt
Giá in ấn menu tương đối cao. Giá in ấn menu rẻ hơn nhựa PVC như cao hơn menu giấy.
Die cut tạo hình dạng đặc biệt như: hạt cafe, xe lửa, ly cafe, trái tim… Khó die cut do chất liệu mỏng nhẹ.
Thường được sử dụng cho quán ăn, quán nhậu, quán cafe, trà sữa, quán nước hay nails spa. Ứng dụng nhiều hơn tại các nhà hàng, coffee shop, hair salon, spa, nails, thẩm mỹ viện.

Lợi ích của việc in menu bằng nhựa

Tại sao đại đa số khách hàng đều hài lòng với việc in menu nhựa tại Khải Nguyên? Đơn giản là do lợi ích của việc làm menu bằng nhựa là vô cùng hiệu quả.

  • Tạm biệt nước, bạn không còn là kẻ thù của tôi nữa bởi làm menu nhựa đảm bảo chống nước 100%; Ngâm nước, phơi sương, thả ngoài mưa cũng không sao hết.
  • Nhựa không thể bị xé rách theo cách bình thường, thế nên thực đơn làm từ nhựa cũng không thể bị cầm xé toạch hay dùng răng cắn rách được.
  • Độ dày linh động từ mỏng như giấy đến dày như thẻ ATM đều in được.
  • Kích thước đa dạng, nhỏ như card visit hay lớn như cuốn album đều được.
  • Độ bền tính bằng năm.
  • Giá in menu nhựa cũng không đắt như bìa gỗ hay bìa vải.